Chuyển tới nội dung Tình trạng giao thông

Vì bình yên trên các tuyến đường

28-03-2024

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường bộ vào khung giờ từ 19h hôm trước đến 6h sáng hôm sau, nhất là các đoạn đường cong cua, hạn chế tầm nhìn và một số đoạn tuyến cao tốc chưa bố trí làn dừng xe khẩn cấp và chưa trang bị, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, Phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt - Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo và đề nghị:

1. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm các quy định của luật giao thông đường bộ, như: Tránh, vượt xe đúng quy định, đi đúng phần đường, làn đường, chạy đúng tốc độ quy định, không vi phạm nồng độ cồn, ma tuý khi điều khiển phương tiện,… 

2. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải nên: 

(1) Dán giấy phản quang vào phía sau phương tiện (phần đuôi xe), đảm bảo vừa thẩm mỹ và dễ nhận biết cho các phương tiện đi phía sau (có hình minh hoạ).

(2) Trang bị cho mỗi phương tiện tối thiểu 03 chóp nón hoặc 03 biển tam giác phản quang (có hình minh họa). Khi gặp sự cố thì lái xe đặt ngay chóp nón hoặc biển tam giác phản quang phía sau xe để cảnh báo với khoảng cách tối thiểu 50 mét trên quốc lộ và 100 mét trên tuyến cao tốc.

(3) Trang bị cho lái xe, phụ xe áo phản quang để mặc khi xử lý sự cố trên đường vào thời điểm trời tối, sương mù và ban đêm.

Trân trọng cảm ơn! Chúc quý khách thượng lộ, bình an!

Tin tức khác