Chuyển tới nội dung Tình trạng giao thông

Chào cờ đầu tháng - một nét đẹp văn hóa tại Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

19-01-2024

Vào Ngày Giải phóng Thủ đô của 69 năm về trước (10/10/1954), lễ chào cờ lịch sử đầu tiên đã được diễn ra trong không khí hân hoan, tưng bừng của nhân dân Hà Nội đón chào đoàn quân chiến thắng trở về. Kể từ đó, lễ chào cờ được xem là một nghi lễ thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi người con đất Việt. Tiếp nối và phát huy truyền thống cao đẹp đó của dân tộc, vào mỗi sáng thứ hai đầu tiên của tháng, toàn thể cán bộ nhân viên của Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đều có mặt, tập trung đông đủ trong trang phục chỉnh tề của Công ty, nghiêm túc tham gia buổi lễ chào cờ trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Trong bầu không khí trang nghiêm, tập thể cán bộ nhân viên của Công ty đứng theo hàng dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay, cùng nhau hát vang ca khúc Tiến quân ca – Quốc ca Việt Nam, tôn vinh những giá trị cao đẹp của đất nước. Dưới ánh nắng ban mai của ngày mới, tất cả cùng hướng mắt về phía lá cờ đỏ sao vàng, lắng nghe âm thanh hào hùng của bản Quốc ca, hình ảnh đó thật đẹp, thật đáng tự hào.

Kể từ năm 2017 đến nay, Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã đưa nghi thức chào cờ trở thành nền nếp sinh hoạt văn hóa chính trị mỗi tháng. Việc duy trì tổ chức định kỳ hoạt động này mang ý nghĩa giáo dục chính trị sâu sắc, không chỉ thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, mà còn giúp cán bộ nhân viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm túc nội quy cơ quan, đơn vị, thể hiện tính kỷ luật và văn hóa của Công ty. Đây cũng là một tiêu chí đánh giá, xếp loại thi đua khen thưởng cuối năm, đồng thời có phê bình đối với những cá nhân thực hiện chưa tốt.

Việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tháng đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu, là hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh thực hiện hiệu quả “Nếp sống văn hóa, văn minh công sở”, tạo không khí thi đua sôi nổi trong mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động đang công tác tại Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh thực hiện nghi thức chào cờ tại Công ty:

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trung tâm điều hành đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trung tâm điều hành đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trạm thu phí đầu tuyến

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trạm thu phí đầu tuyến

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trạm thu phí nút giao QL39

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trạm thu phí nút giao QL38B

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trạm thu phí nút giao QL10

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trạm thu phí nút giao QL10

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trạm thu phí cuối tuyến

Hình ảnh chào cờ đầu tháng tại Trạm thu phí cuối tuyến

Tin tức khác