Chuyển tới nội dung Tình trạng giao thông

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng làm việc với Tổng công ty VIDIFI về công tác quản lý vận hành và việc đầu tư, khai thác hệ thống giao thông thông minh (ITS) trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

11-03-2024
Sáng ngày 7/3, tại Văn phòng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cùng lãnh đạo một số đơn vị của Bộ GTVT đã có buổi làm việc với Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) về công tác quản lý vận hành và việc đầu tư, khai thác hệ thống giao thông thông minh (ITS) trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Về phía Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam, có các đồng chí: Trần Anh Tú - Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc Vũ Hữu Thành và đại diện Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng tại buổi làm việc với Tổng công ty VIDIFI

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc VIDIFI Trần Anh Tú đã báo cáo về công tác quản lý vận hành trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và việc đầu tư, khai thác hệ thống ITS trên tuyến đường. Theo đó, tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được đưa vào khai thác từ năm 2015, là tuyến đường đầu tiên trên cả nước được đưa vào khai thác cùng với hệ thống giao thông thông minh, tích hợp đồng bộ nhiều công nghệ hiện đại (camera giám sát giao thông, cân kiểm tra tải trong xe tự động, biển VMS,...) giúp cho việc điều hành giao thông thuận lợi, chuyên nghiệp và an toàn. Đồng thời, báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT về những kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc, các đề xuất kiến nghị của VIDIFI đối với công tác quản lý vận hành, khai thác hệ thống ITS trên tuyến đường, tham gia đóng góp một số ý kiến về việc đầu tư xây dựng, vận hành hệ thống ITS và mong muốn được tham gia vận hành khai thác đối với những tuyến đường cao tốc Bắc - Nam chuẩn bị được đưa vào khai thác.

Trung tâm điều hành đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đánh giá cao công tác quản lý, khai thác hệ thống ITS của VIDIFI. Đến nay, sau gần 8 năm đưa vào vận hành khai thác, hệ thống ITS trên tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vẫn là hệ thống hiện đại, được vận hành chuyên nghiệp, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao hiệu quả khai thác tuyến đường.

Bộ trưởng đề nghị VIDIFI tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục tham gia đóng góp kinh nghiệm trong quá trình quản lý vận hành và khai thác hệ thống ITS trên các tuyến cao tốc sắp được khai thác. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đã chỉ đạo các đơn vị của bộ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, xử lý kịp thời các khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị của VIDIFI và rút kinh nghiệm để triển khai đối với các dự án đường bộ, cao tốc trong thời gian tới.

Trạm thu phí cuối tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Lắng nghe ý kiến chỉ đạo từ Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, Tổng Giám đốc VIDIFI Trần Anh Tú bày tỏ cảm ơn sâu sắc với những sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của Bộ GTVT, đồng thời bày tỏ mong muốn Bộ GTVT tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để VIDIFI phát huy những thành công đã đạt được trong thời gian qua và tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Bài viết được lấy nguồn từ vidifi.vn

Tin tức khác